Các bước lập bảng tiến độ thi công xây dựng chính xác

  • Các bước lập bảng tiến độ thi công xây dựng chính xác

Việc lập bảng tiến độ thi công xây dựng sẽ giúp chủ đầu tư tiện theo dõi các công việc được thực hiện có theo đúng tiến độ hay không để chủ động trong các tình huống phát sinh và có biện pháp xử lí kịp thời trong quá trình xây dựng. Vậy làm thế nào để lập được bảng tiến độ thi công xây dựng chính xác? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của Nội thất MONACO nhé!

Tại sao cần lập bảng tiến độ thi công xây dựng?

Việc lập bảng tiến độ thi công xây dựng để kiểm tra, rà soát các công việc đã đặt ra để đảm bảo công trình được thực hiện đúng tiến độ và chất lượng yêu cầu. Trong bảng tiến độ thi công cũng đã nêu rõ những yếu tố cần kiểm soát như nhân lực, tài chính, vật liệu xây dựng, trang thiết bị… Một bảng tiến độ thi công xây dựng chi tiết sẽ giúp nhà đầu tư nắm được tình hình, đưa ra các biện pháp xử lí thiết kế  để hoàn thành dự án, trong thời gian sớm nhất với mức chi phí hợp lý nhất.

Ngoài ra, trong bảng tiến độ thi công cũng sẽ nêu rõ quy trình kiểm soát tiến độ của dự án với từng tên, hạng mục và trách nhiệm của từng cá nhân, nhà thầu. Khi có sự cố phát sinh chỉ cần đọc bản tiến độ thi công sẽ nắm được sơ bộ vấn đề và có hướng giải quyết nhanh chóng.

Các bước lập một bảng tiến độ thi công xây dựng

Để lập một bảng tiến độ thi công xây dựng, chúng ta cần thực hiện theo một số bước cơ bản sau:

  1. Xác định những công việc cần thực hiện trong quá trình thi công xây dựng: Tại bước này bạn cần phân chia công việc một cách cụ thể, rõ ràng theo từng mốc thời gian để xây dựng bộ khung tiến độ hợp lý và sát với yêu cầu nhất. Bên cạnh đó, trong quá trình rà soát hãy ghi lại những hạng mục công việc quan trọng để lưu ý và tập trung hơn trong quá trình làm việc.
  2. Lập trình tự các công việc cần thực hiện: Việc lên trình tự công việc sẽ giúp bạn nắm được công việc nào cần thực hiện trong bao lâu và kết thúc lúc nào để hạng mục tiếp theo được thực hiện. Điều này giúp chúng ta đảm bảo việc thi công đúng tiến độ công việc.
  3. Tính toán các khoản chi phí cần thiết cho mỗi công việc: Đây là bước quan trọng để cân đối chi phí trong công việc và làm việc với các nhà thầu.
  4. Tính toán thời gian hoàn thành các công việc.
  5. Xây dựng bảng tiến độ công việc: Đây là bước xây dựng kế hoạch tổng thể vì vậy cần rất nhiều thời gian, kinh nghiệm. Hiện nay cũng có một số công cụ, phần mềm hỗ trợ việc tính tiến độ công việc để các bạn có thể tham khảo.
  6. Thực hiện công việc theo tiến độ, theo dõi và xử lí tình huống phát sinh: Sau khi lên được bảng tiến độ công việc và được phê duyệt thì các bạn cần thực hiện đúng nội dung trong bảng tiến độ đó để đảm bảo công việc diễn ra trôi chảy theo đúng tiến độ. Việc thường xuyên ra soát, kiểm tra tiến độ công việc sẽ hạn chế việc làm sai dẫn đến việc tốn thời gian và tiền bạc của rất nhiều người.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến tiến độ công việc, hy vọng các bạn sẽ có nhiều kiến thức bổ ích từ Kiến trúc nội thất MONACO. Nếu có vấn đề gì cần tư vấn, giải đáp thêm các bạn vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất

Bài viết liên quan: https://noithatmonaco.com/du-an/thiet-ke-noi-that-chung-cu-rose-town-79-ngoc-hoi-anh-hoa-p87.html

#An toàn lao động, # Mũ bảo hiểm quảng cáo , # xưởng sản xuất mũ bảo hiểm

 

Tags:

Back To Top DMCA.com Protection Status  

1
1
1