Các bước thi công nhà ở trọn gói theo tiêu chuẩn

 • Các bước thi công nhà ở trọn gói theo tiêu chuẩn

Việc thi công xây dựng một căn nhà là vấn đề vô cùng quan trọng bởi nó có ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống lâu dài của gia đình bạn. Vì vậy, gia chủ thường lựa chọn những đơn vị thi công nhà ở trọn gói để đảm bảo việc xây mới được thực hiện theo đúng bản vẽ và kỳ vọng của mình. Tuy nhiên, các bạn vẫn cần nắm được các bước thi công nhà ở trọn gói đạt tiêu chuẩn để có thể vừa giám sát, vừa góp ý với đơn vị thi công để hoàn thiện căn nhà.

 

Bạn có thể quan tâm: 3 điểm quan trọng nhất khi thi công xây dựng nhà phố

Dưới đây Kiến thức nội thất MONACO sẽ giới thiệu đến các bạn những bước thi công nhà ở để các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Xác định mặt bằng thi công nhà ở

Mặt bằng là yếu tố quan trọng nhất cần phải làm đầu tiên trước khi tiến hành thi công. Bởi mặt bằng xây dựng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế tổng thể, bố trí không gian từng phòng, bố trí ngoại thất sân vườn… Sau khi xác định được mặt bằng chúng ta mới tiến hành bản vẽ phác thảo và chuẩn bị cho việc thi công xây dựng căn nhà. Vì vậy việc xác định mặt bằng cần phải được tiến hành nhanh chóng và chính xác bởi, tùy từng mặt bằng khác nhau, chúng ta sẽ có cách phương án xử lý, giải phóng mặt bằng khác nhau. 

 

Các bước thi công nhà ở trọn gói theo tiêu chuẩn

Xác định mặt bằng là điều vô cùng quan trọng trong thi công xây dựng

 

Bên cạnh đó, với những gia đình mặt phố thì việc xác định mặt bằng còn đi đôi với việc xác định điểm tập kết vật liệu, thiết bị, máy móc cần thiết trong việc xây dựng để vừa thuận tiện và không làm ảnh hưởng đến người xung quanh.

Bước 2: Thi công công trình thô

Việc xây thô căn nhà ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nhà ở và tính thẩm mỹ về sau. Chính vì vậy, việc kiểm soát chất lượng vật liệu xây thô là vô cùng quan trọng. Phương án tốt nhất là bạn nên thuê một bên giám sát công trình để đảm bảo việc xây thô đúng theo bản vẽ thiết kế và chất lượng vật liệu đúng như yêu cầu ban đầu. Một số công việc trong quy trình xây thô như sau:

 • Đào móng, xử lí nền, chống cốt pha, chuẩn bị dàn khung sắt nền.

 • Thiết kế công trình dưới lòng đất như vể phối, hố gas, bể tollet…

 • Lắp cốt pha, xây tường, bố trí vách ngăn các phòng…

 • Đổi mái tầng 1 theo thiết kế và tiến hành xây dựng các tầng khác nếu có.

 • Xây mái theo kiểu dáng mà chủ nhà yêu cầu.

 • Lắp đặt hệ thống ống luồn, đầu nối cho dây điện, cáp truyền hình…

 • Thi công hệ thống chống thấm, chống nóng….

 

Các bước thi công nhà ở trọn gói theo tiêu chuẩn

Xây nhà phần thô sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và sự tiện nghi của căn nhà

 

Bước 3: Hoàn thiện thi công căn nhà

Sau khi xây dựng phần thô xong, để đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất chúng ta sẽ đi vào phần hoàn thiện căn nhà. Việc hoàn thiện căn nhà đòi hỏi thợ xây dựng phải đáp ứng điều kiện về tính thẩm mỹ, sự khéo léo, tỉ mỉ trong quá trình thi công. Tùy từng gia đình mà vật liệu thi công hoàn thiện căn nhà không giống nhau vì vậy các bạn cần đặc biệt lưu ý các bước này để tạo nên một căn nhà đẹp theo đúng mong muốn.

Một số công việc cần làm khi thi công hoàn thiện nhà như sau:

 • Trát tường nhà để che đi lớp gạch khi xây thô, điều này giúp bề mặt tường láng mịn hơn, phục vụ cho việc sơn tường, hoặc ốp gạch lên tường thuận lợi hơn.

 • Láng sàn: Tùy từng chủ nhà có thể chọn lát gạch đá hoa, lát sàn gỗ, đóng sàn nhựa… 

 • Ốp lát gạch: Để lát gạch đẹp, cần phác thảo kiểu lát từ trước, kết hợp với hoa văn trên gạch ốp để cho ra sản phẩm đẹp nhất. 

 • Sơn mới tường

 • Hoàn thiện lắp đặt điện nước và các công trình kỹ thuật khác

 • Thi công lắp đặt nội thất, ngoại thất

 

Các bước thi công nhà ở trọn gói theo tiêu chuẩn

Thi công hoàn thiện căn nhà là yếu tố đòi hỏi sự tỉ mỉ

 

Trên đây là toàn bộ quy trình các bước để thi công xây dựng một ngôi nhà hoàn thiện. Nếu các bạn cần tư vấn thiết kế, thi công nhà ở trọn gói vui lòng liên hệ Hotline để được tư vấn miễn phí trong thời gian sớm nhất.

 
Tags:

Back To Top DMCA.com Protection Status  

1
1
1