Công trình cải tạo sân vườn số 53 phố Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

  • Công trình cải tạo sân vườn số 53 phố Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

Sân vườn là không gian ngoại thất mà bất cứ ai cũng cần cải tạo nếu muốn có một không gian sống thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là khoảng không gian thư giãn lí tưởng sau những ngày làm việc vất vả. Đối với nhiều gia đình trên thành phố không có nhiều diện tích cho không gian sân vườn ở tầng 1 thì việc cải tạo tầng thượng của căn nhà trở thành không gian sân vườn lí tưởng và điều vô cùng hợp lí. Dưới đây Kiến trúc nội thất MONACO sẽ chia sẻ đến quý khách hàng sự thay đổi của một căn nhà trước và sau khi cải tạo sân vườn để các bạn cùng tham khảo.

Hình ảnh không gian trước khi cải tạo sân vườn

Khoảng không gian để cải tạo sân vườn đó là trên tầng thượng của căn nhà. Ưu điểm của khoảng không gian này là rất rộng, thoáng và có không gian mở, cực kỳ thích hợp để cải tạo thành nơi trồng cây, thưởng trà cho gia đình.

Nơi đây là kho chứa đồ và phơi quần áo của gia đình. Trên thực tế, công trình chưa có dấu hiệu xuống cấp tuy nhiên nếu muốn sở hữu không gian sống đẳng cấp hơn thì việc cải tạo sân vườn là điều vô cùng cần thiết.

 

Công trình cải tạo sân vườn số 53 phố Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

Không gian trước khi được cải tạo sân vườn

 

Sự thay đổi bất ngờ của công trình sau khi được cải tạo sân vườn

Nắm bắt được mong muốn của gia chủ là muốn biến không gian này trở thành một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn cho cả gia đình, đội ngũ Kiến trúc sư của MONACO đã tiến hành phác thảo bản vẽ và cải tạo công trình theo hướng sau:

  • Phân chia không gian thành 2 khu vực riêng biệt đó là khu vực café và khu phơi quần áo. Hai khu vực được thiết kế gần giống nhau về phong cách tuy nhiên có một số điểm khác biệt để phù hợp với nhu cầu sử dụng.
  • Khu vực café: Toàn bộ phần sàn bê tông đều được lát sàn gỗ với đường vân dọc chạy thẳng giúp không gian trở nên rộng và thoáng hơn. Trong đó phân chia thành 3 khoảng không gian nghỉ ngơi chính đó là: khoảng không gian chứa ghế sofa và kệ đọc sách, khoảng không gian sát kính ngoài trời với những chiếc ghế bar cao và khoảng không gian đặt bàn tròn để phục vụ những bữa tiệc đứng.

 

Công trình cải tạo sân vườn số 53 phố Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

Phần lớn không gian được cải tạo thành khu vực nghỉ ngơi, thư giãn cho gia đình

 

  • Khu vực phơi quần áo được lát gạch đỏ, để nước rơi xuống khi phơi quần áo nhanh bốc hơi, đồng thời cũng dễ vệ sinh không gian này. Bên cạnh đó, dây treo quần áo cũng được lựa chọn là loại dây phơi hiện đại, phù hợp với không gian.

 

Công trình cải tạo sân vườn số 53 phố Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

Khu vực phơi đồ được thiết kế đơn giản, phù hợp với toàn không gian

 

  • Điểm nhấn ấn tượng của công trình sau khi được cải tạo sân vườn đó chính là hệ thống cây cảnh được bố trí hài hòa, hợp lý tạo nên không gian thoáng mát và mang tính nghệ thuật. Bên cạnh đó, các kiến trúc sư cũng tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên khithiết kế hệ thống kính cường lực và rèm che không khí giúp cả khoonggian thoáng và rộng hơn rất nhiều .
  • Cập nhập tiến độ thi công công trình gồm những bước như sau:

 

(Tiến hành phá dỡ, xây tường cơ bản, sử lý  gia cố những vị trí xuống cấp)

(tổ đội chuyên nghiệp tiến hành lắp trần nhựa composite cao cấp)

(lắp cửa nhôm hệ xingfa)

Sau gần 2 tháng thực hiện thì công trình đã được đưa vào sự dụng, những thay đổi đã tạo nên sự bất ngờ cho gia chủ cũng như vị khách khi ghé thăm gia đình. Ở MONACO luôn có những ý tưởng khác biệt để biến không gian sống tưởng như xấu xí của gia đình bạn trở nên thật sáng tạo và khác biệt. Hãy liên hệ với MONACO ngay hôm nay nếu bạn muốn sở hữu một không gian sống thẩm mỹ và nghệ thuật. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

 

Tags:

Back To Top DMCA.com Protection Status  

1
1
1