THI CÔNG NỘI THẤT

Thi công nội thất – định hình phong cách không gian sống

Sau khi bạn đã có một bản thiết kế nội thất hoàn hảo thì việc làm thế nào để biến bản thiết kế đó trở thành thực tế lại không hề đơn giản. Để thi công nội thất đúng phong cách, hợp phong thủy và phong cách của gia chủ bạn cần lựa chọn đơn vị thi công nội thất uy tín. Và để thuận tiện trong việc giám sát, nghiệm thu công trình, bạn nên bổ sung thêm những kiến thức cơ bản về thi công nội thất mà MONACO sẽ giới thiệu đến các bạn ngay dưới đây.

Thi công nội thất là làm những công việc gì?

Thi công nội thất được hiểu một cách đơn giản là việc lựa chọn chất liệu, kiểu dáng, mẫu mã và sắp xếp các món nội thất vào vị trí đúng như bản thiết kế nội thất được bàn giao. Để thi công nội thất các bạn có thể sử dụng rất nhiều thiết bị máy móc cũng như sự sáng tạo của bản thân người thi công.

 

Thi công nội thất – định hình phong cách không gian sống

Thi công nội thất sẽ mang đến không gian đẹp hơn

 

Các bước cần có để thi công nội thất hoàn chỉnh cho một căn nhà

Đối với những công trình có mức đầu tư trung bình và cao việc thi công nội thất sẽ bao gồm 2 giai đoạn đó là thi công nội thất phần thôthi công nội thất hoàn thiện. Cụ thể như sau:

  • Thi công nội thất phần thô: Khi căn nhà đã được xây dựng cơ bản xong phần thô thì người thi công nội thất cần quan sát, tính toán vị trí đặt các công tắc điện, khu vực dẫn nước cho nhà bếp, phòng vệ sinh, phòng ăn… Bên cạnh đó, những công việc mang tính chất quyết định đến tính thẩm mỹ của căn nhà như hoàn thiện lát nền, đắp phào chỉ, lát tường hoặc sơn tường (nếu chủ đầu tư yêu cầu).

 

Thi công nội thất – định hình phong cách không gian sống

Một số hạng mục thi công nội thất phần thô căn nhà

 

  • Đối với thi công nội thất phần hoàn thiện: Ngay từ khi nhận được bản vẽ từ chủ đầu tư, người thi công nội thất cần lên ý tưởng, chọn mẫu, chọn màu sắc, các loại thiết bị đầy đủ ngay cả khi công trình chưa hoàn thiện. Điều này vừa giúp tiết kiệm thời gian và giúp chủ đầu tư có thể phát hiện các lỗi trong bản vẽ thiết kế và chủ động khắc phục trong thời gian sớm nhất.

 

Thi công nội thất – định hình phong cách không gian sống

Một số hạng mục thi công nội thất hoàn thiện

 

Một số các bước để thi công nội thất

Thông thường một đơn vị thi công nội thất cơ bản sẽ thực hiện theo quy trình sau:

1/ Khảo sát công trình thực tế. Bước này có thể thực hiện ngay cả khi công trình chưa hoàn thiện. Khảo sát công trình sẽ giúp phát hiện những điểm chưa phù hợp trong bản thiết kế, giúp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí thi công.

2/ Chốt bản vẽ thiết kế 3D. Sau khi khảo sát mặt bằng sẽ có một số vấn đề phát sinh cần phải tối ưu trong bản vẽ để đưa ra những giải pháp phù hợp hơn.

3/ Đưa bản vẽ 3D lên bản vẽ 2D. Một số chi tiết trong bản vẽ sẽ được đưa từ 3D sang 2D để tiện quan sát và thiết kế theo bản vẽ. Một số chi tiết cần được đưa lên bản vẽ 2D có thể kể đến như: điện nước, không gian ngoại thất, không gian sân vườn…

4/ Giám sát và thi công nội thất theo bản vẽ đã được duyệt. Đây là bước quan trọng nhất để bạn sắp xếp những món đồ nội thất đã được chọn trước đó về đúng vị trí mong muốn. Bên cạnh việc thi công điện nước, trần thạch cao, phào chỉ, ốp lát… thì bạn cũng cần lựa chọn bàn ghế, kệ trang trí, tủ rượu, giường ngủ… và nhiều món nội thất khác theo đúng yêu cầu của chủ nhà.

 

Thi công nội thất – định hình phong cách không gian sống

Kiến trúc nội thất MONACO là đơn vị chuyên thiết kế nội thất uy tín tại Việt Nam

 

5/ Bàn giao công trình: Sau khi nghiệm thu và đối chiếu trùng khớp với bản thiết kế cuối cùng được chủ nhà duyệt thì đơn vị thi công sẽ vệ sinh sạch sẽ công trình và bàn giao cho chủ nhà.

Trên đây là một số thông tin về thi công nội thất cho biệt thự, chung cư, nhà phố… Hiện nay Kiến trúc nội thất MONACO là địa chỉ thi công nội thất uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, MONACO đang sở hữu những bản vẽ thi công chất lượng và nhiều giải pháp thi công tiết kiệm, đẹp mang lại không gian sống thẩm mỹ, đẳng cấp cho gia chủ. Ngay khi bạn có nhu cầu thi công nội thất hãy liên hệ với MONACO theo Hotline để được tư vấn trong thời gian sớm nhất.


Back To Top DMCA.com Protection Status  

1
1
1