Làm thế nào để biết đội thi công lát nền tốt hay kém ?

Với mong muốn đem đến cho khách hàng một dịch vụ tốt nhất. Bên  công ty nội thất  Monaco chúng tôi xây dựng lên một quy trình thi công và nghiệm thu  đạt chuẩn nhằm mang đến những thao tác thi công chuẩn xác, cẩn thận cho một sàn nhà sạch đẹp, đồng đều và sáng bóng.

Những tiêu chuẩn dưới đây chính là sự chất lượng đội ngũ cũng như hiệu quả dịch vụ mà chúng tôi mang đến cho khách hàng.

  • Bước 1:Để tạo nên nhưng sản phẩm chất lượng thì bước đầu tiên chúng ta cần chọn được loại nguyên liệu tốt  chất lượng. chất lượng gạch sẽ quyết định tới 50% chất lượng sản phẩm ốp lát mình nhận được sau này các bạn nhé. Thị trường gạch ốp lát hiện nay có muôn vàn các loại gạch với chất lượng, màu sắc, hoa văn, kích thước, hình dáng khác nhau. Dựa vào các tiêu chí đó người ta phân biệt thành gạch loại I, loại II và loại III. Tùy vào mỗi loại mà chất lượng, giá gạch ốp lát không giống nhau.

Trong cùng một đợt sản xuất, gạch ốp lát được chia thành 3 loại khi có sự thay đổi bởi các yếu tố trên:

Gạch loại I: Gạch có kích cỡ chuẩn, không bị lỗi. Thiết kế với hoa văn, họa tiết cực kì sắc nét, không bị cong vênh. Đây là loại gạch tốt nhất, không có khuyết điểm và hiển nhiên, gía gạch ốp lát này cao nhất.

Gạch loại II: Chất lượng gạch kém hơn loại I vì có các lỗ nhỏ li ti trên mặt gạch. Chúng có sự khác biệt về màu sắc dù được sản xuất cùng một lô. Tỷ lệ gạch loại II sẽ dao động từ 1% đến 5%, điều này sẽ tùy thuộc nhà máy sản xuất.

Gạch loại III: Loại gạch này thậm chí còn kém hơn cả gạch loại II, đây là điều không có gì để bàn cãi. Kích thước các viên gạch có sự chênh lệnh, bề mặt gạch có tỳ vết. Gạch được bán chỉ đơn giản là hãng chỉ muốn kiếm thêm một ít vốn nữa thôi. CHẤM HẾT

Bạn tham khảo thêm cách kiểm tra chất lượng gạch ốp lát

  • Bước 2: là bước cực kỳ quan trọng ! tuy bạn chọn được loại gạch ốp lát ưng ý nhưng không tìm được đội thợ ưng ý lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm thì sản phẩm nhà bạn tạo lên cũng không thể khiến bạn ưng ý được . Sẽ không có một cách nhận biết nào tốt hơn bằng cách thử và tham khảo những công trình của những người thợ đã thi công trước đó . Nếu không thể ban có thể tham khảo ý kiến của những chủ nhà đã sử dụng dịch vụ trước đó. Điều đó khiến bạn có cái nhìn khách quan nhất để có thể đưa đến quyết định giao phó công việc nhà mình cho họ tranh những hao tổn thất thoát không đáng có sau này các bạn nhé.
  • Bước 3:  Quy trình thi công ốp lát đạt tiêu chuẩn về chất lượng được thợ thi công thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn cần cán nền rồi quét lớp liên kết cũ và mới.

Bước 2: Cán nền tạo độ phẳng tối đa, độ dốc cần thiết – Bước này rất quan trong và phải làm kỹ lưỡng thì mọi công tác phía sau sẽ chuẩn và hoàn hảo hơn.

Bước 3: Lót gạch theo kế hoạch đã được vạch theo tiêu chuẩn ngay từ đầu.

Bước 4: Hoàn thiện các vị trí góc cạnh còn dang dở.

Bước 5: Vệ sinh sạch toàn bộ bề mặt sàn sau khi lát, sau đó làm sạch đường ron.

Bước 6: Thi công bơm keo chà ron cao cấp chống bụi bẩn tuyệt đối. Mang đến một vẻ hoàn thiện cho không gian sàn nhà.

Bước 7: Vệ sinh lại toàn bộ một lần toàn bộ bề mặt sàn và bàn giao cho khách hàng.

Đội ngũ giám sát của công ty nội thất monaco luôn có người theo giõi sát sao cũng như kiểm tra kỹ lưỡng để đưa ra nhưng chỉnh sứa kịp thời trong quá trình thi công để đảm bảo tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho quý khách hàng. Tiêu chuẩn nghiệm thu thự tế của đội ngũ cán bộ kỹ thuật công ty chúng tôi gồm:

Mặt lát, ốp phải phẳng. Kiểm tra bằng thước tầm 2 mét, khe hở giữa mặt lát và cạnh thước không quá 3 mm.

Mặt lát có thể ngang bằng thuỷ chuẩn nhưng khi thiết kế yêu cầu phải tạo độ dốc theo yêu cầu.

Vữa lót dưới viên gạch lát , ốp bằng vữa phải đầy kín mặt dưới của viên gạch.

Mạch lát phải theo đúng yêu cầu thiết kế về đường mạch, hình dáng , chiều rộng khe.

Sau khi lát, ốp, mạch giữa viên gạch phải được lấp đầy bằng xi măng nguyên chất trộn nước đủ dẻo thành dạng hồ.

Mạch dán các loại tấm phải theo đúng các yêu cầu của thiết kế. Nếu thiết kế không có yêu cầu cụ thể thì mạch dán thảm phải thật khít , không có gờ, không nổi cộm.

Mạch lát đá phải khít, màu sắc hai viên đá liền nhau hài hoà về vân đá cũng như màu sắc.

Hoa văn trong lát, ốp, phải đúng theo thiết kế về ghép hình kỷ hà hoặc màu sắc.

Mặt lát, ốp phải liên kết chặt với lớp nền. Phải tạo độ bám dính giữa nền và lớp lát, ốp. Lớp lát, ốp, không được bong, rộp.

Mặt lát , ốp phải sạch sẽ, không bị dây bẩn xi măng hay các chất làm bẩn khác.

Mặt lát, ốp phải được bảo dưỡng , bảo quản ngay sau khi thi công xong để đạt chất lượng yêu cầu

Trên đây là một số kinh nghiệm công ty chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về công tác lát nền hiện nay. Hy vọng bài viết đã mang đến thông tin thực sự bổ ích cho quý khách hàng.

 

Tags: , , ,
Back To Top DMCA.com Protection Status  

1
1
1